Cáp cứng viễn thông có nhiều loại, 1 trong các loại cáp phổ biến là cáp cứng viễn thông 1×19. Xem thử nó là gì và đặc điểm, ứng dụng của nó ra sao.

Cáp cứng viễn thông 1×19 là gì?

Cáp cứng viễn thông loại 1×19 là cáp viễn thông chuyên dùng trong neo giữ các cột sóng, cột ăng ten, cột viễn thông các loại trong công trình viễn thông.

Cáp viễn thông này được ghép từ 19 sợi thép kích thước khác nhau tùy loại. Các sợi thép này độc lập được xoắn chặt vào nhau tạo sự dẻo dai và bền tốt cho sản phẩm hoàn thiện, gia tăng sức chịu tải và chịu lực.

Cáp viễn thông 1×19 lại chia thành nhiều loại với kích cỡ khác nhau như phi 10. Phi 12, phi 14… Mỗi loại cáp cứng viễn thông 1×19 lại có những ứng dụng với ưu điểm riêng, rất linh hoạt và đáp ứng tốt cho nhu cầu của lĩnh vực viễn thông.

Cáp cứng viễn thông 1x19
Cáp cứng viễn thông 1×19

Đặc điểm của cáp cứng viễn thông 1 x19

– Luôn đảm bảo đồng nhất về đường kính sản phẩm. Với mỗi loại phi thì đường kính luôn đảm bảo theo đúng kích thước đã được phân loại, tỷ lệ sai số rất tháp. Nhờ đó, cáp viễn thông này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo tính neo giữ tốt cho từng loại công trình mà nó phục vụ.

Xem ngay: sling cáp thép

– Chất liệu cao cấp từ carbon hoạt tính, giúp hình thành nên các sợi cáp cứng viễn thông cứng chắc, dẻo dai, khả năng chống chịu tốt với các điều kiện tự nhiên, đặc biệt được gia công lớp mạ kẽm tăng độ sáng bóng và độ bền sử dụng.

– Cáp viễn thông 1×19 với sự đa dạng về kích thước cho người dùng nhiều lựa chọn theo nhu cầu thực tế, vì mỗi công trình với cấu trúc khác nhau, xây dựng và lắp đặt trong địa hình khác nhau, điều kiện môi trường khác nhau sẽ đòi hỏi các thông số kỹ thuật khác nhau trên sợi cáp viễn thông.

Dùng cáp cứng viễn thông 1×19 đúng chất lượng

Dùng cáp cứng viễn thông 1x19 sao cho đúng chất lượng
Dùng cáp cứng viễn thông 1×19 sao cho đúng chất lượng

– Quy cách sợi: 1×19 với phi 10,12 hay 14. Mang ý nghĩa 19 sợi cáp này tạo thành đường kính 10mm, 12mm hay 14 mm cho sợi cáp chính. Thông số này sai số khoảng +(-) 1mm.

– Cáp cứng viễn thông 1×19 phi 12-14 được ứng dụng nhiều hơn cả vì tải trọng lớn, neo giữ tốt các cột sóng ngoài trời mà không lo sức giật mạnh của gió bão thông thường.

– Xét về cấu tạo, độ xoắn của cáp viễn thông này dạng xoắn ốc nhẹ nhưng đảm bảo bền chặt, không biến dạng hay xô lệch khi sử dụng, không bị xoắn rối.

– Bề mặt cáp được mạ kẽm tạo độ sáng bóng, bền tốt, không lo gỉ sét, chống chịu tốt với khí hậu nóng ẩm.

– Đạt các tiêu chuẩn của cơ quan chức năng liên quan.

Ứng dụng thực tế của cáp cứng viễn thông 1×19 rất dễ tìm trong môi trường sống ở cả đô thị, và một số khu vực nông thôn, kể cả các vùng sâu, hải đảo. Tính ích lợi mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>